CHỈ BÁO AWESOME – OLYMP TRADE

Olymp Trade

Chỉ báo Awesome Oscillator (AO) là một chỉ báo dạng biểu đồ được thiết kế để đo lường động lượng của thị trường. Nó lần đầu tiên được giới thiệu bởi Bill Williams. Mục đích của chỉ số này là để cho thấy những gì đang xảy ra với động lượng của một cặp tiền tệ trong giao dịch gần đây trong bối cảnh khung thời gian rộng hơn. Dưới đây là một ví dụ về đồ thị của AO cho tỷ giá của EUR/USD trên nền tảng Olymp Trade.

Awesome Oscillator hoạt động như thế nào?

Về bản chất chỉ báo Awesome được tính toán khá đơn giản. Chỉ báo kỹ thuật Awesome Oscillator (AO) là SMA (5) trừ đi SMA (34). Điểm nối của các đường là giá trị trung bình của cây nến thay vì giá trị cao nhất hoặc thấp nhất như thường lệ. Chỉ báo này cho chúng ta thấy một cách rõ ràng diễn biến lực biến động thị trường tại thời điểm hiện tại.

Cách thiết lập chỉ báo Awesome Oscillator trên nền tảng Olymp Trade

Việc thiết lập chỉ báo Awesome Oscillator trên Olymp Trade được thực hiện gần như tương tự với các chỉ báo giao động khác trong phần Technical Analysis. Để dễ dàng giao dịch và quan sát, Trader nên sử dụng đồ thị dạng cột và kết hợp thêm những mầu sắc riêng biệt cho AO.

Giao dịch theo chỉ báo Awesome Oscillator

Tín hiệu Zero Line Cross

Đây là tín hiệu cơ bản và đơn giản nhất có thể nhận được khi sử dụng. Khi chỉ báo awesome vượt lên trên đường zero, đường động lượng ngắn hạn tăng nhanh hơn đường động lượng dài hạn. Trong trường hợp này, việc đồ thị vượt qua mốc 0 có thể được coi là cơ hội để mở vị thế lên và ngược lại.

Tín hiệu Divergence/Convergence

Cũng tương tự đối với các tín hiệu trong nhóm chỉ báo Oscillator, người ta còn có thể áp dụng các tín hiệu liên quan đến hội tụ/phân kỳ của 2 đồ thị chính và phụ, để tìm ra những thời điểm đảo chiều của đồ thị. Khi những đỉnh và đáy liên tiếp của đồ thị giá và đồ thị AO thể hiện những xu hướng trái ngược nhau. Đó chính là thời điểm mở vị thế. Có thể lấy một ví dụ về đô thị của đồng Bitcoin trên sàn Olymp Trade:

Tín hiệu Saucer

Tín hiệu Saucer là một trong những dạng tín hiệu đặc biệt nhất của AO. Trong nhóm các chỉ báo Oscillator không có nhiều những chỉ báo có kiểu tín hiệu này. Tín hiệu cho phép dự báo về diễn biến của xu thế tron 3 cột histogram liên tiếp. Khi AO nằm trên đường 0 và xuất hiện 2 cột đỏ liên tiếp đứng trước một cột xanh. Có thể coi đây là tín hiệu tăng. Lưu ý trong trường hợp này cần điều chỉnh đồ thị histogram theo dạng Ch-Histogram thay vì C-Histogram như thông thường. Dưới dây là ví dụ về tín hiệu Saucer theo của đồng ETH.

Tuy nhiên do sức mạnh của tín hiệu này thực sự không quá lớn nên nó thường được sử dụng để tham khảo và ít được áp dụng hơn so với 2 tín hiệu trước.

Một lưu ý nữa của Olymp Trade khi sử dụng các tín hiệu giao dịch cho chỉ báo Awesome Oscillator đó là việc sử dụng thêm những chỉ báo khác để có sự xác nhận đồng thời giữa các tín hiệu với nhau. Việc này giúp nâng cáo tính chính xác trong mỗi quyết định giao dịch.

Các nhà giao dịch tài chính nghĩ gì về Olymp Trade Việt Nam?

 

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 vote, average: 5,00 of 5)
Loading...

4 Ý KIẾN

 1. quốc hùng
  22.05.2020 at 09:44 — Trả lời

  Mọi người có ai đang dùng chỉ báo awesome oscillator này ko? Mình vẫn chưa hiểu lắm ai biết hướng dẫn mình với!!

  • Olymp Trade
   13.06.2020 at 16:35 — Trả lời

   Chào Hùng. Không biết bạn còn điểm nào chưa rõ về chỉ báo awesome oscillator? Bạn có thể cho blog biết thêm thông tin về câu hỏi không?

 2. Tùng Đới
  30.06.2020 at 17:00 — Trả lời

  Mình thích nghiên cứu các chỉ báo khác nhau, vì chúng cho phép tôi hiểu rõ hơn về mọi chiến lược.
  Và tôi rất vui vì Olymp Trade luôn chuẩn bị các bài viết hữu ích về chủ đề này.

 3. Cẩn Thân
  23.07.2020 at 19:25 — Trả lời

  Đối với mình đây là một chỉ báo rất hữu ích, mở ra nhiều cơ hội thú vị trong giao dịch. Nói chung, Olymp Trade cung cấp nhiều lựa chọn giao dịch hữu ích như vậy và đôi khi rất khó để chọn (nhân tiện, mình không khuyên bạn nên chọn nhiều hơn 3 chỉ báo, vì sau đó bạn không thể sử dụng chúng bình thường).

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

แชร์

CHỈ BÁO AWESOME – OLYMP TRADE