GIỚI THIỆU CHỈ BÁO ADX – OLYMP TRADE

Olymp Trade

Một trong những nhiệm vụ chính của Phân Tích Kỹ Thuật là xác định xu hướng của đồ thị. Ngoài yếu tố này thì một điểm khác cũng rất được các Trader lưu ý. Đó chính là sức mạnh của xu thế đến thời điểm hiện tại. Điển hình nhất trong nhóm công cụ này chắc chắn cần nhắc tới Average Directional Index (ADX). Chỉ số này được phát triển bởi Welles Wilder. Như đã đề cập ADX sử dụng để ước lượng sức mạnh xu thế và xác định biến động giá có thể xảy ra tiếp theo bằng cách so sánh sự khác biệt giữa hai mức thấp và mức cao. Dưới đây là cách thiết lập ADX trên nền tảng Olymp Trade.

Công thức tính ADX

ADX được tính toán trên cơ sở Positive Directional Indicator (+DI) và Negative Directional Indicator (-DI). Đây là cặp chỉ báo sử dụng để xem xét sự hiện diện của xu thế trong đó cụ thể:

ADX = MA ((+ DI) – (-DI))/ ((+ DI) + (-DI)) x 100;

 • ADX tăng (lên trên mức 10) cho thấy sức mạnh xu thế được tăng cường;
 • ADX giảm cho thấy khả năng phát triển xu thế không chắc chắn. ADX giá trị dưới 10 có thể cho biết xu hướng suy yếu.

Dưới đây là ví dụ về đồ thị của ADX đối với tài sản S&P 500 trên nền tảng Olymp Trade. Có thể thấy rõ khi giá trị vượt qua mức 10 thì đồ thị S&P 500 cũng thể hiện một xu thế tăng khá rõ rệt.

Quy tắc ADX

Thông thường trên biểu đồ, ADX sẽ xuất hiện với hai đường DMI gồm (+DI) và (-DI). Đây cũng chính là tín hiệu giao dịch cho các Trader khi sử dụng chỉ báo này.

Tín hiệu mua: Khi DI+ cắt và đi lên phía trên DI-

Tín hiệu bán: Khi DI- cắt và đi xuống phía dưới DI+

Do đó, khi kết hợp cùng với nhau, nhóm chỉ số này có thể cho nhà đầu tư biết được cả về hướng và độ mạnh của xu hướng từ đó nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định giao dịch.

Xem thêm: Giao dịch bằng cách sử dụng Fibonacci trên Olymp Trade

KẾT

Trên đây là những thông tin tổng quan về một mô hình giao dịch khá đơn giản – chỉ báo ADX. Như đã đề cập ở những bài viết trước, các chỉ báo kỹ thuật đều không thể mang đến những tín hiệu giao dịch chính xác tuyệt đối và tồn tại những ưu/nhược điểm nhất định. Vì vậy Olymp Trade luôn khuyến nghị các nhà giao dịch cần  kết hợp các chỉ báo một cách khéo léo để có thể có quyết định hiệu quả và ít rủi ro.

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 vote, average: 5,00 of 5)
Loading...

10 Ý KIẾN

 1. Tram Nkhu
  13.07.2020 at 13:10 — Trả lời

  Mình chưa bao giờ giao dịch trước đây và cũng chưa hiểu gì về giao dịch, nên rất khó để mình có thể hiểu về thị trường và các chỉ báo nhưng mình sẽ tiếp tục học với Olymp Trade. Mình hiện đang học những điều cơ bản, tiếp đó là những nội dung nâng cao hơn. Mình đã nói chuyện với nhiều nhà giao dịch trong cộng đồng Olymp Trade và hầu hết trong số họ đều nói rằng nếu cố gắng học hỏi nhiều, tôi có thể kiếm tiền từ giao dịch. Hy vọng mọi điều may mắn sẽ đến với mình.

 2. Cẩn Thân
  23.07.2020 at 19:30 — Trả lời

  Điều mình thích về Olymp Trade là họ có các bài viết và video hướng cho mọi dịp. Và các tài liệu hướng dẫn này bao gồm tất cả các khía cạnh của giao dịch, hầu như không có ngoại lệ. Ngay cả bài viết này – tuy nhỏ nhưng nó đã cho chúng ta biết về một chỉ báo khá thú vị. Đó là lý do tại sao tôi chọn Olymp Trade làm môi giới của mình, họ quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất. Mình hy vọng rằng bài đánh giá về olymp trade của mình sẽ hữu ích cho ai đó))

 3. Vương Yên
  30.07.2020 at 16:55 — Trả lời

  Sau khi đọc bài viết này, mình có một câu hỏi là: có bao nhiêu chỉ báo mà các nhà giao dịch có kinh nghiệm khuyên nên chọn?

  • Hội Nhiệm
   25.10.2020 at 23:01 — Trả lời

   Nếu bạn nhìn vào các chiến lược hiện đại và các khuyến nghị của Olymp, mình sẽ nói rằng 2-3 chỉ báo là đủ để đưa ra phân tích khá chính xác về tình hình.

 4. Nhã Doãn
  15.09.2020 at 01:48 — Trả lời

  Bạn phải làm gì để được hưởng lợi từ các bài đánh giá của OT?

 5. Hội Nhiệm
  25.10.2020 at 23:02 — Trả lời

  Nếu bạn nhìn vào các chiến lược hiện đại và các khuyến nghị của Olymp, mình sẽ nói rằng 2-3 chỉ báo là đủ để đưa ra phân tích khá chính xác về tình hình.

 6. Bằng Âu
  04.11.2020 at 13:39 — Trả lời

  Nói chung, mình nghĩ rằng mọi chỉ báo đều có thể hữu ích để làm việc trên thị trường. Nhưng để làm như vậy, bạn nên hiểu rõ về các cài đặt và xem tài sản nào hoạt động tốt nhất.
  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bài đánh giá OlympTrade làm hướng dẫn và đây chắc chắn là thông tin chính xác sẽ có ích trong thực tế.

 7. Huân Trân
  21.11.2020 at 17:01 — Trả lời

  Thật tốt khi bạn cho xem ảnh chụp màn hình về quy trình cài đặt. Điều này làm cho việc áp dụng chiến lược này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 8. Khổng Trực
  16.12.2020 at 18:03 — Trả lời

  Cá nhân mình thích việc Olymp Trade có rất nhiều bài viết hướng dẫn khác nhau. Nhà môi giới thực sự cung cấp rất nhiều chỉ báo, và hầu hết mỗi chỉ báo (phổ biến và không phổ biến) đều có một bài viết riêng. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng có bao nhiêu tài liệu hướng dẫn…
  Mình bắt đầu giao dịch với nhà môi giới này vì thấy có nhiều đánh giá tích cực về Olymp Trade cũng như rất nhiều tài liệu hướng dẫn. Bởi trên thực tế, khóa đào tạo từ nhà môi giới khá hữu ích, nó bao gồm các bài viết, hội thảo trên web và thậm chí cả video trên YouTube.
  Và điều chính là tất cả đều miễn phí được truy cập miễn phí. Đó là lý do tại sao mình thích nhà môi giới này. Nhưng điều đó không có nghĩa là mình tin tưởng họ “một cách mù quáng” và mở tài khoản với nhà môi giới đầu tiên mà mình tìm thấy. Mình đã kiểm tra chỉ khi chắc chắn rằng nhà môi giới có cơ quan quản lý, mình mới quyết định mở tài khoản.
  Trên thực tế, nhà môi giới thực sự không làm mình thất vọng; họ đã chứng minh hoạt động hợp pháp và đáng tin cậy. Vì vậy, mình cảm thấy hài lòng khi hợp tác với Olymp Trade, nhà môi giới đã có được danh tiếng hàng đầu trên thị trường.

 9. Khuất Bằng Hùng
  06.01.2021 at 14:17 — Trả lời

  Chỉ báo đó có sẵn trong nền tảng Olymp MT4 không?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

แชร์

GIỚI THIỆU CHỈ BÁO ADX – OLYMP TRADE